การทำข้าวปั้น
เวลาทำ: 3 นาที จำนวนเสิร์ฟ:
2 ที่
ส่วนผสม:
ข้าวญี่ปุ่นที่หุงสุกแล้ว
160 กรัม (5.7oz.)
ผงปรุงรสตามที่คุณชื่นชอบ
วิธีทำ:
1.ตักข้าวสวยลงในชาม
2.ผสมผงปรุงรสตามวิธีแนะนำบนผลิตภัณฑ์
3.ทำมือให้เปรียกน้ำเพื่อกันไม่ให้เม็ดข้าวติดมือ
4.วางข้าวที่ปรุงรสแล้วลงบนมือ
5.ปั้นข้าวให้เป็นรูปสามเหลี่ยมโดยการกดฝ่ามือเบาๆจนเป็นรูป
วิธีทำแบบใส่ไส้ไว้ข้างในข้าวปั้น
1.ตักข้าวสวยลงในชาม
2.ทำมือให้เปรียกน้ำเพื่อกันไม่ให้เม็ดข้าวติดมือ
3.วางข้าวลงบนมือ
4.
ทำหลุมตรงกลางข้าวและวางไส้ที่ชอบลงไป
5.ห่อข้าวแล้วปั้นให้เป็นรูปสามเหลี่ยมโดยการกดฝ่ามือเบาๆจนเป็นรูป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น