วิธีทำทาโกะยากิ
เวลาทำ: 30 นาทีจำนวนเสิร์ฟ: 40 ชิ้น
อุปกรณ์
กระทะสำหรับทำทาโกยากิ
ถ้วยตวง
แปรงทาน้ำมัน
(สามารถทำได้โดยใช้กระดาษที่ใช้ในครัวหุ้มกับปลายตะเกียบและใช้ยางรัด)
ไม้แหลมๆ
ส่วนประกอบ:
แป้งทาโกะยากิ 200 กรัม (7oz.)
ไข่ 2 ฟอง
น้ำ 600cc
น้ำมันปรุงอาหาร
ไส้สำหรับทำทาโกะยากิ
*ปลาหมึกยักษ์หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
*ลูกชิ้นปลาชิกูวะ Chikuwa (竹輪) ถ้าคุณชอบ
*ขิงดองสีแดง
*เศษแป้งเทมปุระ
*ต้นหอมญี่ปุ่น
ซอสสำหรับราดทาโกะยากิ
*ซอสโอโคโนมิยากิ
*มายองเนส
*คัทสึโอะบุชิ
*สาหร่ายอาโอโนริ
วิธีทำ:
1.ผสมแป้งทาโกะยากิ,ไข่และน้ำที่ละน้อยในชามให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2.เพิ่มความร้อนให้กับกระทะทาโกยากิแล้วทาพื้นผิวด้วยน้ำมันปรุงอาหาร
3.เทแป้งที่ผสมแล้วลงในหลุมบนกระทะจนเต็ม
4.ใส่ขิงดอง,เศษแป้งเทมปุระ,ต้นหอมและชิ้นปลาหมึกยักษ์หรือลูกชิ้นปลาลงไป
5.รอสักครู่เพื่อให้แป้งด้านนอกสุก
6.พลิกทาโกยากิอีกด้านขึ้นเพื่อให้ผิวด้านนอกสุกเป็นสีทองจนทั่ว
วิธีการเสิร์ฟ:
1.เสิร์ฟพร้อมกับซอสโอโคโนมิยากิมายองเนส,คัทสึโอะบุชิและสาหร่ายอาโอโนริ
2.เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุป Dashi (出汁) โดยการใส่ผงซุป Dashi
ลงในน้ำร้อน 200cc
3.เสิร์ฟพร้อมกับหัวไชเท้าขูดฝอยและซอสพอนซึ Ponzu (ポン酢)
4.เสิร์ฟพร้อมกับไส้กรอกและแต่งหน้าทาโกะยากิด้วยโนริกับซอสมะเขือเทศ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น