วันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

การทำเค้กผลไม้รวม


การทำเค้กผลไม้รวม


ส่วนผสม
-แป้งเค้ก
-ผลไม้อบแห้งที่ต้องการ
-เนยรสจืด
-น้ำตาลทรายแดง
-นมจืด
-เเยมส้ม
-เมล็ดมะม่วงหิมมะพานอบ
-ไข่ไก่ 3 ฟอง
-เกลือ
-ผงฟู
-น้ำผึ้ง
-เหล้ารำ
ขั้นตอนการทำ



1.ร่อนของแห้งทั้งหมดลงผสมให้เข้ากัน แป้งเค้ก+น้ำตาลทรายแดง+เกลือ+ผงฟู
2.หั่นผลไม้อบแห้งชิ้นพอประมาณไม่ใหญ่เกิดไป
3.หมักผลไม้อบแห้งด้วยเหล้ารำ
4.ตีเนยด้วยความเร็วสูง จนกว่าเนยเริ่มจะขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ที่ละ 1 ฟอง ใส่น้ำผึ้งที่เตรียมไว้
ลดความเร็วในการตี ใส่แป้งและนมสดลงไปที่ละนิด
5. นำผลไม้รวมที่หมักไว้มาใส่ลงในแป้งที่ผสม(เหลือไว้บางส่วนไว้แต่งหน้า) คลุกให้เข้ากัน จากนั้นใส่เมล็ดมะม่วงหิมมะพานลงไปเตรียมพิมพ์โดยรองกระดาษไขเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อเค้กติดกับพิมพ์
6.โรยผลไม้อบที่เหลือไว้ด้านบน
7.นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 40 นาที
8.นำออกจากเตา โดยให้แกะกระดาษไขออกทันที พักทิ้งไว้ให้เย็น
9.ตกแต่งหน้าเค้กด้วยแยมส้ม

เเหล่งที่มา   www. lovekanomcake .com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น