วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

การทำทงคัตสึ


การทำทงคัตสึ


เวลาทำ: 15 นาที  จำนวนเสิร์ฟ: 2 ชิ้น
ส่วนประกอบ:
หมูสับไม่มีกระดูก 2 ชิ้น
เกลือและพริกไทยดำป่น
สูตรลับ A
*แป้ง
*ไข่ตีแล้ว
*ปังโกะ Panko (パン粉) เกล็ดขนมปัง
น้ำมันพืชสำหรับทอดอาหาร
เมล็ดงาขาว
ซอสทงคัตสึ Tonkatsu (豚カツ)
คาราฉิ Karashi (からし) มัสตาร์ดเผ็ด ถ้าคุณชอบ
กะหล่ำปลีหั่นฝอย

วิธีทำ:
1.เฉือนไขมันสีขาวบนชิ้นเนื้อหมูให้แยกจากกั้นเพื่อไม่ให้เนื้อหดตัวเมื่อนำไปทอด
แล้วตีชิ้นเนื้อหรือใช้ไม้กลิ้งให้แบนออกเพื่อทำให้เนื้อนุ่มขึ้น จากนั้นโรยเกลือและพริกไทยลงไปทั้งสองด้านให้ทั่ว
2.นำเนื้อหมูชุบลงในไข่ที่ตีแล้วจ้างนั้นนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังให้ทั่วทั้งชิ้น
3.นำลงไปทอดในน้ำมันที่ความร้อน 170C (340F) จนทงคัตสึเป็นสีเหลืองทอง (ควรพลิกทอดทั้งสองด้านให้เท่ากัน) แล้วยกขึ้นใส่ถาดรองน้ำมัน
4.หั่นทงคัตสึเป็นชิ้นเล็กๆและเสิร์ฟบนจานพร้อมกับกะหล่ำปลีหั่นฝอย จากนั้นทำซอสโดยบดเมล็ดงาขาวแล้วผสมกับซอสทงคัตสึ ส่วนวิธีรับประทานก็จุ่มทงคัตสึลงในซอสแล้วดื่มด่ำกับรสชาติที่นุ่มกรอบอร่อยกันได้เลย

 เเหล่งที่มา   http://bookmark.kingrpg.net/2012/08/tonkatsu-recipe.html




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น