วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

การทำยากิโซบะ



การทำยากิโซบะ




เวลาทำ: 10 นาที จำนวนเสิร์ฟ: 1 ที่
ส่วนประกอบ:
เส้นยากิโซบะ 1 ห่อ
เครื่องปรุงรสยากิโซบะ 1 ห่อ
น้ำมันปรุงอาหาร 1/2 ช้อนโต๊ะ
หมูหั่นบางๆ 100 กรัม (3.5oz.)
ผักที่คุณชอบ 150 กรัม (5.2oz.) เช่นกะหล่ำปลี,แครอท,พริกหยวก,หอมใหญ่,เห็ดชิตาเกะ Shiitake (椎茸) หรือเห็ดชิเมจิ Shimeji (占地),อื่นๆ
มายองเนส
ปลาแห้งหรือปลาป่น Katsuobushi (鰹節)
สาหร่ายทะเลสีเขียวอาโอโนริ Aonori (青海苔)
ขิงดองสีแดงเข้ม Beni Shoga (紅生姜)

วิธีทำ:
1.ซอยผักต่างๆที่คุณเตรียมมาจากนั้นหั่นเนื้อหมูให้เป็นชิ้นบางๆขนาดพอดีคำ
2.ใส่น้ำมันปรุงอาหารลงในกระทะร้อนแล้วผัดหมูจนเกือบสุก
3.ใส่ผักต่างๆลงไปทั้งหมดทีเดียวเลยแล้วผัดต่อไปอีกสองสามนาที
4.ใส่เส้นยากิโซบะแล้วเติมน้ำ 60cc ลงไปและค่อยๆแยกเส้นก๋วยเตี๋ยวออกจากกัน
6.ลดความร้อนลงเมื่อเส้นบะหมี่สุกแล้ว จากนั้นเติมเครื่องปรุงรสยากิโซบะแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
7.ตกแต่งด้านบนด้วยมายองเนส,ปลาแห้ง,สาหร่ายอาโอโนริและขิงดองตามใจชอบได้เลย



เเหล่งที่มา  http://bookmark.kingrpg.net/2012/08/yakisoba.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น